ẢNH HƯỞNG CỦA DUNG MÔI SỬ DỤNG TRONG QUÁ TRÌNH CHUẨN BỊ MẪU

19/48 - 29/11/2023

Theo dữ liệu khảo sát của Tạp chí LC-GC, tạp chí chuyên về sắc ký lỏng- sắc ký khí, gần 90% số người được hỏi lo ngại về ảnh hưởng của dung môi trong các lĩnh vực sức khỏe, an toàn và môi trường.

📌 Mối quan tâm về sức khỏe:
• Có nhiều nhà hóa học, nhân viên PTN đã trải qua những tác động cấp tính của việc tiếp xúc với dung môi. Chóng mặt, nhức đầu, kích ứng da và mắt đều có thể xảy ra đột ngột.
• Tác động lâu dài của việc tiếp xúc kéo dài cũng có thể ảnh hưởng đến sức khỏe, nhiều nhà hóa học, nhân viên PTN bày tỏ mối lo ngại của họ về các vấn đề như hô hấp và nội tạng.
• Điều đáng quan tâm, là mức độ phơi nhiễm chung chứ không phải là những tác động tiêu cực của tai nạn PTN như bỏng do đổ dung môi,…
Ngoài thiết bị bảo hộ cá nhân (PPE) thích hợp, hệ thống thông gió trong tủ hút là một thành phần quan trọng để giữ an toàn cho các nhà hóa học, cán bộ PTN.
 
📌 Mối quan tâm về an toàn:
Việc chuẩn bị mẫu tùy thuộc vào phương pháp xử lý yêu cầu các dung môi có tính axit cao, dung môi ăn mòn hoặc dung môi cực kỳ dễ bay hơi, dễ cháy. Những hóa chất này cần phải được xử lý và sử dụng với mức độ cẩn thận nghiêm ngặt nhất. Kỹ thuật viên sử dụng dung môi như hexane nên sử dụng bể nước có áp suất dương để ngăn hơi dễ cháy xâm nhập vào bộ phận điều khiển của thiết bị, có thể gây nguy cơ nổ.
 
📌 Mối quan tâm về môi trường:
Môi trường bên ngoài phòng thí nghiệm cũng có thể bị ảnh hưởng tiêu cực bởi lượng khí thải dung môi. Việc giải phóng các hợp chất hữu cơ dễ bay hơi có thể gây ô nhiễm ảnh hưởng đến không khí, nước và đất. Tác động của những hóa chất này có thể góp phần gây ra các hiện tượng như mưa axit hoặc làm mất đa dạng sinh học.
 
✅✅Thiết bị của Organomation luôn quan tâm đến sự an toàn của người sử dụng và môi trường. Thiết bị bay hơi dung môi quy mô lớn của Organomation có thể xử lý các mẫu được thu trong bình 250 mL. Đây là những hệ thống khép kín có khả năng ngưng tụ và thu hồi tới 97% dung môi để bảo vệ nhân viên phòng thí nghiệm và giữ an toàn cho môi trường. Kết hợp với việc vận hành bên trong tủ hút, thiết bị bay hơi bình S-EVAP mang lại mức độ bảo vệ cao nhất khỏi hơi dung môi.
 
Để được tư vấn chi tiết hơn, vui lòng liên hệ: Công ty TNHH Vật tư khoa học kỹ thuật Đông Dương
🏨 Địa chỉ: P408-409 Tòa nhà Thanh Hà, CC2A Bắc Linh Đàm, Hanoi, Vietnam
☎️ Hotline: +84 24 3565 7697
 #EnvironmentalTesting  #SamplePrep