Tổng Lãnh sự quán Úc tặng thiết bị y tế cho bệnh viện Khánh Hòa

15/09 - 07/05/2020

Chương trình cung cấp thiết bị y tế mang tên Nâng Niu Sự Sống của Chính phủ Úc đã tài trợ trang thiết bị cho bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa với trị giá gần 1 tỷ đồng. Đây sẽ là động lực giúp bệnh viện nâng cao năng lực điều trị nhi khoa.

Là một trong những hoạt động thuộc chương trình cung cấp thiết bị y tế mang tên Nâng Niu Sự Sống được viện trợ trực tiếp (Direct Aid Program – DAP) của Chính phủ Úc, ngày 2/4, Tổng Lãnh sự quán Úc tại TPHCM đã trao tặng các thiết bị y tế cho bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa (tỉnh Khánh Hòa). Số thiết bị trị giá 988 triệu đồng bao gồm 01 máy thở và 17 máy bơm tiêm điện được trang bị cho khoa Hồi sức Nhi sơ sinh (Neonatal Intensive Care Unit - NICU) vừa thành lập tại bệnh viện.

Với việc có thêm các thiết bị trên, bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa sẽ là đơn vị tuyến đầu tại 7 tỉnh miền Nam Trung Bộ cung cấp chăm sóc y tế khẩn cấp cho trẻ nhũ nhi và trẻ nhỏ cần đến hệ thống hỗ trợ sự sống của bệnh viện. Lãnh đạo bệnh viện Đa khoa Khánh Hòa kỳ vọng các trang thiết bị trên có thể hỗ trợ bác sĩ cứu sống từ 1 đến 3 trẻ nhỏ mỗi tuần. Các thiết bị y tế này sẽ góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc y tế cho trẻ em, giảm thiểu tỷ lệ tử vong ở trẻ em tại Khánh Hòa và các tỉnh Nam Trung Bộ.

Được biết, DPA là chương trình Viện trợ trực tiếp được tài trợ bởi Chính phủ Úc nhằm cung cấp các khoản tài trợ cho những dự án phát triển quy mô nhỏ để giải quyết các vấn đề mang tính nhân đạo và thúc đẩy sự phát triển trong các cộng đồng còn gặp nhiều khó khăn. Từ năm 2014 đến nay, DAP đã tài trợ cho 22 dự án thuộc nhiều lĩnh vực từ y tế cộng đồng đến hạ tầng quy mô nhỏ tại Việt Nam.

Theo

Dantri